Tập thái cực quyền mang lại nhiều ích lợi

đăng 21:42 12 thg 2, 2013 bởi Tran Duc

Nếu bạn đang tìm một môn không quá sức, nhưng hiệu quả cao, sao không thử tập thái cực quyền nhỉ?

Đừng nghĩ rằng đó là môn thể dục của người già nhé. Tập thái cực quyền sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn. Đồng thời, đây còn là một môn tự vệ nữa đấy.


 

 

 

 Có nhiều giả thuyết về sự ra đời của môn võ thái cực quyền, nhưng phổ biến nhất là quan niệm Thái cực quyền ra đời khoảng 300 năm trước tại Trung Hoa. Từ đó đến nay, môn võ thuật này đã được lan truyền ra nhiều quốc gia. Với cách luyện tập nhẹ nhàng nhưng đúng phương pháp, người tập thái cực quyền thu được rất nhiều tác dụng. 

 Tác dụng dưỡng sinh

Tập thái cực quyền rất chú trọng đến việc tập hít thở. Nhờ đó, cơ thể được cung cấp đủ lượng oxy, phổi được rèn luyện tốt, cơ hoành cũng vậy. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người lớn tuổi chọn tập thái cực quyền để duy trì tốt sức khỏe của mình.

Tác dụng giảm cân

Tập thái cực quyền cung cấp oxy cho cơ thể, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, đốt cháy năng lượng hiệu quả trong cơ thể, nhờ đó giúp giảm béo.

Tăng cường sức khỏe cho não và tim mạch

Việc hít thở đúng cách giúp tim mạch khỏe mạnh, lấy đủ oxy cho não. Ngoài ra, nhiều động tác giúp rèn luyện kỹ năng thăng bằng, có lợi cho phần tiền đình trong não.

Tập thái cực quyền mang lại sự thư giãn cho trí não, tinh thần, cơ thể được thả lỏng dễ chịu. Điều này giúp giảm nguy cơ căng thẳng, nhồi máu cơ tim.

Giảm căng thẳng

Thái cực quyền đưa con người về trạng thái an tĩnh, nên giúp giảm stress hiệu quả. Khi bạn gặp áp lực hay căng thẳng, một bài tập thái cực quyền sẽ giúp đưa trí óc và cảm xúc của bạn về trạng thái cân bằng.

Ngoài những tác dụng trên, vì là một môn võ thuật nên thái cực quyền còn có tác dụng tự vệ. Dựa trên những nguyên lý vật lý khoa học, các cử động của thái cực quyền giúp tránh được các đòn tấn công, giúp những người nhỏ bé có thể hóa giải và phản đòn của kẻ tấn công hay đánh ngã được đối tượng.

Theo hervietnam.com
Comments